Mẹo sử dụng bình giữ nhiệt an toàn

Blue and Orange Colorful Blocks Conference Event Website

Cách sử dụng bình giữ nhiệt lần đầu

Bình giữ nhiệt có khả năng giữ nhiệt cả nước nóng và nước lạnh với thời hạn lên đến trên 12 tiếng. Do đó, cách sử dụng bình giữ nhiệt đã là đồ dùng chẳng hề thiếu trong mỗi tổ ấm gia đình, đặc biệt nó là vật dụng không thể thiếu với dân văn phòng.
Ngoài ra lúc dùng bình giữ nhiệt , bạn cần để mắt dõi theo một số ít điều để  đảm bảo ổn định cho sức khỏe của riêng mình và giúp tăng tuổi đời của bình.

sử dụng bình giữ nhiệt đúng cách tránh va đập

Bình giữ nhiệt hay được gọi là phích nước giữ nhiệt  thường với thiết kế một khoảng chừng chân không ở phần vỏ ngoài đảm đương chức năng giữ nhiệt và cách nhiệt. Nên lúc bình bị va chạm những lớp sắt kẽm kim loại ở khoảng chừng không sẽ bị thay đổi hình dạng làm thu hẹp khoảng chừng không mang tới khả năng làm việc cách nhiệt của bình bị bớt.
Blue and Orange Colorful Blocks Conference Event Website
cách sử dụng bình giữu nhiệt an toàn

Tuyệt đối không cho bình giữ nhiệt vào lò vi sóng

Một vài người lầm tin rằng bình giữ nhiệt có tài năng chịu nhiệt cao nên đầy đủ khả năng chèn vào lò vi sóng. Hoạt động này đầy đủ khả năng khiến bình giữ nhiệt cháy nổ. Chính vì vậy, lúc bạn muốn hâm sôi lại đồ uống trong bình giữ nhiệt , bạn cần cho đồ uống ra chén thủy tinh hoặc chén sứ chuyên dùng cho lò vi sóng rồi mới hâm.

Cách khử mùi bình giữ nhiệt và vệ sinh bình giữ nhiệt thường xuyên

Việc rửa bình giữ nhiệt thường xuyên giúp thức uống chứa trong bình đảm bảo an toàn vệ sinh và giúp nâng cao tuổi thọ của bình. Khi chúng ta đựng thức uống trong bình lâu ngày mà không rửa sạch, nấm mốc và vi khuẩn sẽ tích tụ trong bình, hoặc một số chất trong thức uống sẽ làm bình bị gỉ sét. Bạn hãy rửa bình với nước rửa chén, sau đó để khô tự nhiên là được.
cach lam sach tay mui hoi binh giu nhiet moi hoac de lau

Tránh làm bình giữ nhiệt thay đổi nhiệt độ đột ngột

Bình giữ nhiệt bị biến hóa nhiệt độ bất ngờ đột ngột từ nóng sang lạnh hoặc ngược lại sẽ khiến cho bình bị co và giãn và nhanh hỏng. Bình giữ nhiệt đang chứa nước lạnh nếu bạn muốn đổi sang chứa nước nóng, bạn hãy để bình ở nhiệt độ thông thường khoảng chừng 10-15 phút rồi mới đổ nước nóng vào. Đặc biệt, bạn không nên cho bình vào tủ lạnh và lò vi sóng .

Lựa chọn bình giữ nhiệt chất lượng

Việc lựa chọn bình giữ nhiệt đảm bảo chất lượng vừa giúp người dùng có sản phẩm tốt, sử dụng lâu dài vừa đảm bảo an toàn sức khỏe. Những bình giữ nhiệt chất lượng cao thường có lớp cách nhiệt dày, bình hơi nặng, chân bình đứng vững vàng, vỏ kim loại sáng bóng. Phần nắp nhựa được làm từ nhựa nguyên sinh, khi gặp hơi nóng không gây ra mùi khó chịu.
binh giua nhiet nao tot

Khi nào nên thay mới bình giữ nhiệt ?

Nắp, roan cao su bị hỏng

Lúc miếng cao su đặc ( silicon ) ghì chặt miệng bình bị dãn, hư hại sẽ không phòng thủ cho việc giữ kín nhiệt độ nước trong bình, cũng là còn tạo nên tình trạng lạ kỳ rò rỉ, đổ nước ra ngoài gây ảnh hưởng ảnh hưởng đến người dùng, bạn cần thay bình để phòng vệ cam kết ổn định.

Bình nước bị méo do va đụng hoặc rơi rớt

Trong cách dùng nếu bình của bạn bị rơi hay va chạm vào đâu đó mang tới vấn đề thực tế bị móp méo cũng sẽ làm ảnh hưởng tác động đến chất liệu của những lớp phía trong bình mà bạn không hề hay biết khiến khả năng giữ nhiệt cũng thấp hơn mở đầu. Lúc ấy bạn nên thay mới bình.

khi nao nen thay moi binh giu nhiet 2
bình giữ nhiệt bị móp

Bình bị rỉ sét

Bình được làm bằng chất liệu những chất liệu inox không phòng thủ, chỉ những lần sẽ tạo nên việc lạ kỳ gỉ sét. Hơn thế nữa, trong cách dùng thời gian dài, những bạn không hề hay biết cách vệ sinh bình cũng đầy đủ khả năng mang tới hiện tường này, nếu chẳng lúc nào cải thiện được , bạn cần thay bình khác để né tác động ảnh hưởng đến sức lực thể chất.

Bình không giữ được nhiệt lâu

Bình giữ nhiệt thông thường đầy đủ khả năng giữ nước nóng đông giá từ 6 tới 8 tiếng hoặc còn lên đến 24 h đối chiếu với những bình cao cấp. Sau một niên hạn sử dụng, nếu không gặp phải những tình huống trên mà thời hạn giữ nhiệt của bình đã hết được như mở đầu thì đầy đủ khả năng bình đã dùng quá nhiều thời gian ( từ 2 – 3 năm ) , lớp giữ nhiệt mất dần chức năng nữa. để không thực hiện ảnh hưởng tác động đến nhu yếu dùng hằng ngày của bạn thì bạn cần thay thế sửa sang một chiếc bình mới.

có thể bạn quan tâm : 8 bình giữ nhiệt được xem là tốt nhất năm 2022